Tin ngành điện

Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3: Mong muốn “thắp sáng niềm tin” cho bệnh nhân thiếu máu điều trị

Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 26/12, tại trụ sở EVN, số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.

Lãnh đạo Đảng ủy, Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, cùng với nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam  luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Tập đoàn tổ chức Tuần lễ hồng EVN. Năm nay, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động cùng hiến máu, giúp bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của người ngành Điện.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại Lễ phát động 

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Mỗi năm, nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng cho người bệnh, nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu đó. Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động Tuần lễ hồng lần thứ 3 tại các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc ngay trong thời điểm này sẽ góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu dịp cuối năm. Những tấm lòng nhân ái, những giọt máu nghĩa tình của CBCNV EVN sẽ giúp nhiều người bệnh được cứu sống, trở về với gia đình.

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay mặt cho các bệnh nhân gửi lời cám ơn tới CBCNV ngành Điện đã hiến máu

Có mặt tại buổi lễ, bệnh nhân Nguyễn Thanh Tuyền (25 tuổi, tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ, chị bị mắc bệnh ung thư máu từ tháng 7/2017. Dù có bảo hiểm chi trả, mỗi đợt thực hiện điều trị hóa trị, gia đình chị vẫn tiêu tốn tới mấy chục triệu đồng. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, chị không thể tiếp tục điều trị ở bệnh viện. Nhưng giờ đây, với tấm lòng nhân ái, với sự giúp đỡ của các CBCNV EVN, chị sẽ tiếp tục điều trị, chiến đấu với bệnh tật để có thể sớm trở về nuôi 2 con nhỏ.

Được tổ chức trong Tháng Tri ân khách hàng EVN, Tuần lễ hồng là hoạt động của CBCNV ngành Điện thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, đặc biệt, trong thời điểm cả nước đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2017).

Tại các chương trình Tuần lễ hồng EVN lần 1 và lần 2 trong năm 2015 - 2016, CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tổng cộng 12.852 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc.

Tuần lễ hồng EVN lần 3, năm 2017

- Thời gian: Tập trung từ ngày 25/12- 31/12

- Các địa điểm tổ chức tập trung:

+ TP Hà Nội:

Tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội;

Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hà Nội - số 69C Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - số 18 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ TP HCM: Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hồ Chí Minh.

+ TP Đà Nẵng: Tại Cơ quan TCT Điện lực Miền Trung.

Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác tự liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu.

Chùm ảnh cán bộ, nhân viên EVN hiến máu tại Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3, sáng 26/12: 

Tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An (bên trái) là một trong những người có mặt sớm nhất tại Lễ phát động - Ảnh: Phương Dung

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết, Tuần lễ hồng EVN là một hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn - Ảnh: Hồng Hoa

Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng chia sẻ, mỗi năm tham gia Tuần lễ hồng, ông đều cảm thấy xúc động

Cùng với chương trình Tháng Tri ân khách hàng và nhiều hoạt động khác, Tuần lễ hồng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12) 

Đông đảo cán bộ, công nhân viên Cơ quan EVN và các đơn vị ngành Điện có trụ sở tại Hà Nội đã tham gia hiến máu ngay sau Lễ phát động - Ảnh: Hồng Hoa

TAGS:
Tác giả: www.evn.com.vn ; xuất bản: 28/12/2017 09:03
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Ảnh tết EPTC 2014

  • Vẻ đẹp người làm điện qua ống kính nhiếp ảnh

  • Ảnh Tổng kết 2014

  • Ảnh tết EPTC 2017

  • Ảnh tết EPTC 2014

  • Vẻ đẹp người làm điện qua ống kính nhiếp ảnh

  • Ảnh Tổng kết 2014

  • Ảnh tết EPTC 2017